Khánh Hòa: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho t.rẻ e.m

Sau khi hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 18 t.uổi trở lên, Khánh Hòa đã triển khai hàng loạt điểm tiêm chủng an toàn cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, bắt đầu từ ngày 16/11, Khánh Hòa đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho t.rẻ e.m. Việc tiêm chủng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các điểm tiêm đều bố trí bàn khám sàng lọc, bàn tiêm chủng và khu vực theo dõi sau tiêm chủng với mục tiêu tiêm đảm bảo an toàn. Tại các điểm tiêm đều được bố trí một chiều, đảm bảo giãn cách, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch của tỉnh Khánh Hòa, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021 có 100% t.rẻ e.m trong độ t.uổi 12 đến 17 t.uổi được tiêm chủng đầy đủ 2 liều và tiêm cùng loại vaccine phòng COVID-19. Để đạt hiệu quả, ở các điểm tiêm chủng, Khánh Hòa huy động các lực lượng trong và ngoài ngành y tế phối hợp thực hiện.

khanh hoa tiem vaccine phong covid 19 cho tre em 05b 6162515

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho t.rẻ e.m ở Khánh Hòa (Ảnh: C.Đan)

Theo thống kê, trẻ trong độ t.uổi 12 đến 17 cả trong trường học lẫn cộng đồng ở Khánh Hòa khoảng 128.449 em. Trong đợt này sẽ tiêm trước cho học sinh từ 15 đến 17 t.uổi với số lượng khoảng trên 42.800 em. Sau đó sẽ tiêm tiếp cho các đối tượng nhỏ t.uổi hơn.

Song song với tiêm chủng an toàn cho học sinh, Khánh Hòa tăng cường phòng, chống dịch gắn với thích ứng an toàn theo từng giai đoạn.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Khánh Hòa, trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến hết ngày 18/11) số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 10.945 ca, trong đó có 9.084 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Có 02/09 huyện, thị xã, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới là Khánh Sơn và Trường Sa. Các địa bàn ở Khánh Hòa có ca nhiễm ghi nhận nhiều là: Nha Trang (5.541 ca), Ninh Hòa (2.496 ca), Vạn Ninh (964 ca).

Cùng với phòng, chống dịch, Trung tâm Cứu trợ COVID-19 tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng tuyến đầu, chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tổ tự quản trong phòng, chống dịch, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật, lao động tự do … quyết tâm không để hộ nào thiếu đói.

Ngày đầu tiên TP.HCM triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho t.rẻ e.m

Sáng ngày 27/10/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Huyện Củ Chi cho các em học sinh lớp 11 và 12.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong sáng ngày 27/10, tại điểm tiêm trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các em học sinh lớp 11 và 12 đang học tại 3 trường THPT trên địa bàn Thị trấn Củ Chi.

Ghi nhận tại nơi triển khai tiêm chủng, công tác chuẩn bị đã diễn ra từ rất sớm, bố trí đầy đủ các khâu từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút.

ngay dau tien tphcm trien khai tiem vaccine phong covid 19 cho tre em 8a2 6121337

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh (ảnh: HCDC)

Trong ngày 27/10, Huyện Củ Chi đã tổ chức 10 bàn tiêm, đội tiêm là các y bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi với số lượng trẻ 1.500 em.

Việc tiêm chủng tuân thủ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Điểm tiêm chủng cũng đảm bảo sẵn sàng đầy đủ nhân lực và trang thiết bị để cấp cứu kịp thời nếu có các phản ứng không mong muốn sau tiêm.

Trong sáng nay ghi nhận, công tác tiêm chủng đang diễn ra an toàn.

Sau tiêm chủng, học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà. Huyện cũng cung cấp số điện thoại của Trung tâm Y tế huyện hoặc Trạm Y tế xã, Thị trấn để liên hệ khi cần thiết.

Dự kiến, sau buổi tiêm đầu tiên, Huyện Củ Chi sẽ triển khai tiếp các đợt tiêm khác cho đối tượng t.rẻ e.m theo quy định của Bộ Y tế trên địa bàn. Sau khi tổ chức an toàn các buổi tiêm trong hôm nay, các quận huyện còn lại sẽ đồng loạt tổ chức tiêm cho t.rẻ e.m từ ngày 28/10/2021.

Được biết, khi Thành phố có chủ trương tiêm phòng vaccine COVID-19 cho đối tượng t.rẻ e.m, Huyện đã tiến hành khảo sát trước điểm tiêm để chuẩn bị bố trí đội tiêm, tình nguyện viên, bố trí quy trình tiêm theo 1 chiều.

Bên cạnh đó, đội ngũ tiêm chủng đều được tập huấn kỹ từ trước để các khâu được thực hiện theo đúng quy trình. Trước đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cũng đã thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *