Category Archives: Uncategorized

Chế độ ăn có nguồn gốc thực vật giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú

  Dinh dưỡng có một vai trò quan trọng trong điều trị và nâng cao thể trạng cho người bệnh ung thư vú. Trong đó, chế độ ăn uống ưu tiên các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Nội dung 1. Lợi […]

7 loại gia vị rẻ tiền, dễ kiếm, giúp tăng đề kháng, giữ ấm cơ thể cực tốt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài việc mặc đủ ấm và bổ sung dinh dưỡng, uống nước đầy đủ, người dân hãy tăng sức đề kháng, làm ấm cơ thể bằng chính những thực phẩm có sẵn ngay trong gian bếp của bạn. Theo dự báo, miền Bắc có khả năng […]

11 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bị hội chứng ruột kích thích

Đối với người bình thường, ăn nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với nhiều người bị hội chứng ruột kích thích, ăn chất xơ có thể làm cho các triệu chứng trầm trọng hơn. Nguyên nhân có thể do loại chất xơ đó không phù hợp. 1. Loại chất xơ […]

6 nhóm thực phẩm người bị sốt nên kiêng để nhanh hồi phục

Khi bị sốt, sức đề kháng giảm, năng lượng hao tổn khá nhiều. Việc bổ sung dinh dưỡng kịp thời và đầy đủ cho cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh những thực phẩm dưới đây. Nhiều người nghĩ nhiệt độ bình thường là 37 độ C. Nhưng thực tế, […]

5 thực phẩm hại gan, có thể dẫn tới ung thư gan nên hạn chế ăn

Thói quen ăn uống và thực phẩm không lành mạnh không chỉ gây hại cho đường tiêu hóa. mà còn có thể gây hại cho gan, dẫn tới bệnh gan và thậm chí ung thư gan theo thời gian. Viêm gan do rượu gia tăng trong đại dịch COVID-19 SKĐS- Theo kết quả một nghiên […]

8 loại thực phẩm tốt cho người bệnh thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu dinh dưỡng. Nếu bị thiếu máu do thiếu sắt, người bệnh cần phải thay đổi chế độ ăn uống như tăng cường thực phẩm giàu chất sắt và thực phẩm giàu vitamin C, axit folic để giúp cơ thể hấp thu chất sắt […]

Nước cam giúp tăng đề kháng trong mùa dịch nhưng uống vào những thời điểm này lại có hại cho sức khỏe

Các chuyên gia nhận định, nước cam rất tốt, tuy nhiên, nếu uống vào những thời điểm dưới đây sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ người dùng. Lâu nay, cam đã được biết đến là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Cam chứa nhiều vitamin C, chất xơ, folate và […]

7 nhóm thực phẩm tốt cho trí não, ngăn ngừa sa sút trí tuệ

  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ít nhất 7 loại thực phẩm mỗi ngày, bao gồm: trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, hạt, dầu ô liu… để ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ hiệu quả. 8 loại thực phẩm tốt cho người bệnh thiếu máu do thiếu […]

Ăn cá đều đặn mỗi tuần giúp tăng cường sức khỏe lâu dài

Cá là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình vì chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất, lại dễ chế biến. Ăn cá đều đặn mỗi tuần sẽ giúp tăng cường sức khỏe đáng kể. Nội dung 1. Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ cá 2. Ăn cá có tác dụng […]