Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện sợi dây sạc điện thoại trong ruột cậu bé

Một cậu bé 15 t.uổi đã khiến các bác sĩ bị sốc khi nhìn thấy một sợi dây sạc USB – loại dùng cho cả điện thoại và tai nghe – mắc kẹt trong ruột.

Cậu bé đến từ Diyarbakir (Thổ Nhĩ Kỳ), được gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu sau khi buồn nôn, đau bụng dữ dội.

Qua chụp X-quang, nhanh chóng phát hiện vật thể lạ là một sợi dây sạc điện thoại.

Cậu bé được chuyển gấp đến Bệnh viện Đại học Firat cách đó khoảng 3 giờ chạy xe.

bac si cung soc phat hien soi day sac dien thoai trong ruot cau be a9b 6802356

Cậu bé được đưa đi cấp cứu sau khi buồn nôn, đau bụng dữ dội. Ảnh MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tại đây, giáo sư Yasar Dogan, bác sĩ trưởng khoa tiêu hóa, gan và dinh dưỡng nhi, đã dẫn đầu ê kíp mổ nội soi để lấy dây sạc ra, theo trang tin Yahoo News.

Giáo sư Dogan nói: Chúng tôi đã gặp khó khăn khi tháo dây cáp ra, vì một đầu dây đã đi vào ruột non, theo Yahoo News.

Cuối cùng, sau khi lấy được sợi dây gần một mét ra, các bác sĩ còn phát hiện thêm một sợi dây buộc tóc.

Vẫn chưa rõ bằng cách nào cậu bé nuốt được những thứ này.

bac si cung soc phat hien soi day sac dien thoai trong ruot cau be 29a 6802356

Qua chụp X-quang phát hiện vật thể lạ là một sợi dây sạc điện thoại. Ảnh SHUTTERSTOCK

Sau đó, bệnh nhân được ra về trong tình trạng sức khỏe tốt.

Năm ngoái, một trường hợp tương tự đã xảy ra khi một cậu bé 9 t.uổi ở Stirling (Scotland) suýt c.hết sau khi nuốt 6 cục nam châm trong trào lưu trên TikTok.

Một cậu bé 14 t.uổi ở Ấn Độ cũng đã nuốt 16 bàn chải đ.ánh răng và một cây đinh dài gần 8 cm vì nghĩ rằng nó sẽ chữa được chứng nghiện ăn bậy của mình.

Thiếu niên 14 t.uổi nát bàn tay do nổ điện thoại

Đang sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên 14 bị dập nát bàn tay trái, nhiều vùng tổn thương phức tạp

Ngày 5-12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (14 t.uổi, ở Hải Dương) nhập viện trong tình trạng dập nát tay trái do nổ điện thoại.

Qua khai thác, người bệnh cho biết trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên này bị dập nát bàn tay. Ngay lập tức nạn nhân được người nhà đưa đến bệnh viện.

thieu nien 14 tuoi nat ban tay do no dien thoai 42d 6779377

Thiếu niên nát bàn tay trái do nổ điện thoại

Tiến sĩ – bác sĩ Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Trung ương quân đội 108, cho biết nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay, hở lộ khối xương tụ cốt, gãy hở các xương bàn tay. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm…

Tại bệnh viện, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý, cắt lọc vết thương, chỉnh các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng…

thieu nien 14 tuoi nat ban tay do no dien thoai e27 6779377

Bàn tay sau phẫu thuật

Theo bác sĩ Hưng, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật nên bệnh nhân cần được theo dõi tiếp về lâu dài.

‘Gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc gây cụt chi, bỏng mặt… Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố’ – bác sĩ Hưng lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *